Đề xuất phương án bố trí quạt hút trong tầng hầm gởi xe dựa trên phân tích động lực học lưu chất có xét đến yếu tố nhiệt độ


Trần Kim Bằng, Kiều Văn Phước, Trần Anh Duy, Trương Tích Thiện
Bộ môn Cơ Kỹ thuật, Khoa Khoa học ứng dụng, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG TP. HCM
Email: [email protected]
Điện thoại:
    0     126
  • gplus
  • pinterest

Tóm tắt báo cáo

Tại Việt Nam, thiết kế tầng hầm hay tầng bán hầm là giải pháp khá hiệu quả vì giải quyết được chỗ để xe. Chính vì thế thiết kế tầng hầm là không gian khá phổ biến khi xây nhà trong đô thị nhất là trong các khu vực dân cư đông đúc, thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc xây tầng hầm nếu thiết kế và bố trí không hợp lí có thể gây ra hiện tượng ngạt cho con người. Do đó, với mong muốn làm sao không khí trong các công trình tầng hầm được trong lành, lưu chuyển hợp lý mà vẫn đảm bảo được diện tích để xe tối ưu, kết cấu an toàn, chịu được sức ép từ trên, bài báo sẽ đề xuất phương án bố trí quạt hút trong tầng hầm gởi xe dựa trên phân tích động lực học lưu chất có xét đến yếu tố nhiệt độ dựa trên các phần mềm ANSYS/CFX.

Toàn văn báo cáo

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Đề xuất phương án bố trí quạt hút trong tầng hầm gởi xe dựa trên phân tích động lực học lưu chất có xét đến yếu tố nhiệt độ Report description: Tại Việt Nam, thiết kế tầng hầm hay tầng bán hầm là giải pháp khá hiệu quả vì giải quyết được chỗ để xe. Chính vì thế thiết kế tầng hầm là không gian khá phổ biến khi xây nhà trong đô thị nhất là trong các khu vực dân cư đông đúc, thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc xây tầng hầm nếu thiết kế và bố trí không hợp lí có thể gây ra hiện tượng ngạt cho con người. Do đó, với mong muốn làm sao không khí trong các công trình tầng hầm được trong lành, lưu chuyển hợp lý mà vẫn đảm bảo được diện tích để xe tối ưu, kết cấu an toàn, chịu được sức ép từ trên, bài báo sẽ đề xuất phương án bố trí quạt hút trong tầng hầm gởi xe dựa trên phân tích động lực học lưu chất có xét đến yếu tố nhiệt độ dựa trên các phần mềm ANSYS/CFX.


De xuat phuong an bo tri quat hut trong tang ham goi xe dua tren phan tich dong luc hoc luu chat co xet den yeu to nhiet do


Tai Viẹt Nam, thiet ke tang ham hay tang ban ham la giai phap kha hieu qua vi giai quyet duoc cho de xe. Chinh vi the thiet ke tang ham la khong gian kha pho bien khi xay nha trong do thi nhat la trong cac khu vuc dan cu dong duc, thanh pho lon nhu thu do Ha Noi, thanh pho Ho Chi Minh. Tuy nhien, viec xay tang ham neu thiet ke va bo tri khong hop li co the gay ra hien tuong ngat cho con nguoi. Do do, voi mong muon lam sao khong khi trong cac cong trinh tang ham duoc trong lanh, luu chuyen hop ly ma van dam bao duoc dien tich de xe toi uu, ket cau an toan, chiu duoc suc ep tu tren, bai bao se de xuat phuong an bo tri quat hut trong tang ham goi xe dua tren phan tich dong luc hoc luu chat co xet den yeu to nhiet do dua tren cac phan mem ANSYS/CFX.
Hội nghị 45 năm Viện Cơ hoinghi45nam.imech.ac.vn Hà Nội, Việt Nam 264 Đội Cấn, Ba Đình VN-HN 10000 VN 024.38325541