Lê Vũ Đan Thanh, Nguyễn Anh Tuấn

Danh sách bình luận

Tham gia bình luận

Đánh giá:
Ảnh hưởng của tấm chắn mút cánh lên chất lượng khí động của cánh có độ dãn dài nhỏ chịu ảnh hưởng của hiệu ứng mặt đất Report description: Cánh của các thiết bị bay sử dụng hiệu ứng mặt đất (Ground-effect vehicle) thường được gắn thêm tấm chắn ở mút cánh để tăng chất lượng khí động. Trong bài báo này, các tác giả đã nghiên cứu mô hình cánh hình vuông chịu ảnh hưởng của hiệu ứng mặt đất bằng 2 phương pháp: sử dụng phần mềm ANSYS/FLUENT và phương pháp panel. So sánh kết quả thu được ở các dải góc tấn và độ cao tương đối khác nhau trong trường hợp có và không có tấm chắn, xác định được ảnh hưởng của tấm chắn lên chất lượng khí động của cánh.

Anh huong cua tam chan mut canh len chat luong khi dong cua canh co do dan dai nho chiu anh huong cua hieu ung mat dat

Canh cua cac thiet bi bay su dung hieu ung mat dat (Ground-effect vehicle) thuong duoc gan them tam chan o mut canh de tang chat luong khi dong. Trong bai bao nay, cac tac gia da nghien cuu mo hinh canh hinh vuong chiu anh huong cua hieu ung mat dat bang 2 phuong phap: su dung phan mem ANSYS/FLUENT va phuong phap panel. So sanh ket qua thu duoc o cac dai goc tan va do cao tuong doi khac nhau trong truong hop co va khong co tam chan, xac dinh duoc anh huong cua tam chan len chat luong khi dong cua canh.
Hội nghị 45 năm Viện Cơ hoinghi45nam.imech.ac.vn Hà Nội, Việt Nam 264 Đội Cấn, Ba Đình VN-HN 10000 VN 024.38325541